Acrylic hay Melamine là sự lựa chọn tốt cho tủ bếp

Tủ bếp Acrylic hay Melamine là lựa chọn tối ưu?

Khách hàng có thể đã nghe qua tủ bếp gỗ công nghiệp, nhưng hiểu rõ về chất liệu làm nó không phải ai cũng làm được. Bài viết này sẽ so sánh tủ bếp Acrylic và Melamine chi tiết, để bạn có thể nắm được khi lựa chọn chất liệu làm tủ bếp.

Thông tin cơ bản về Acrylic và Melamine

  • Tủ bếp Acrylic là loại tủ bếp có phần cốt là gỗ công nghiệp được phủ lên lớp Acrylic ở bề mặt của cánh tủ bếp, phủ melamine ở phần hậu của thùng. Acrylic là chất liệu có được nhờ quá trình chưng cất dầu mỏ. Hay còn gọi là nhựa Mica.
  • Tương tự, tủ bếp Melamine cũng là dòng tủ bếp sử dụng cốt gỗ công nghiệp kể trên nhưng bề mặt phủ toàn bộ bằng melamine. Melamine có cấu tạo gồm ba lớp sau: Lớp màng phủ ngoài, lớp phim tạo màu, lớp giấy nền.

Tính thẩm mỹ

Acrylic được coi là chất liệu có có tính thẩm mỹ cao nhất nhờ độ bóng gương nổi trội. Chất liệu Acrylic có thế mạnh hơn hẳn về màu đơn sắc và một số mã màu vân gỗ.

Vật liệu Acrylic là gì? Ứng dụng của acrylic trong cuộc sống

Bên cạnh đó, Melamine hầu như được biết đến với các mẫu vân gỗ nổi hoặc chìm. Các mẫu màu đơn sắc cũng có nhưng không quá nổi bật.

Gỗ Melamine là gì? Ứng dụng của Melamine trong sản xuất nội thất

Độ bền của Acrylic và Melamine

  • Acrylic có ưu điểm giúp bề mặt sáng bóng, lau chùi bụi bẩn dễ dàng. Nhưng bề mặt lại rất dễ bị xước hơn  Melamine. Để khắc phục bạn có thể dùng khăn lau mềm để lau chùi và sử dụng Acrylic chống trầy làm tủ bếp.

  • Melamine có khả năng kháng ẩm, kháng lửa và chịu lực tốt. Độ dày tấm melamine sẽ mỏng hơn là Acrylic.

Độ đa dạng màu sắc Acrylic và Melamine

Về màu sắc thì Melamine có nhiều mã màu hơn  Acrylic. Melamine mỗi loại có khoảng 1000 mã màu còn Acrylic có khoảng hơn 200 mã màu.

Melamine có đủ các màu đơn sắc như xanh, đỏ đô, xám…cho tới các màu vân gỗ sồi, xoan đào, óc chó, tần bì…

Acrylic thiên về các mã màu trơn như trắng, trắng sữa, vàng chanh, đen…

Bạn nên lựa chọn chất liệu Acrylic hay Melamine

Những so sánh về chất liệu Acrylic và Melamine bên trên sẽ giúp khách hàng có những tương quan nhất định về hai chất liệu này.

Mỗi chất liệu đều có thế mạnh, điểm yếu riêng của mình.

Nếu bạn yêu thích sự nổi bật, sang trọng, không gian luôn bừng sáng nhưng tối giản nhất thì Acrylic là một chất liệu phù hợp.

Nếu bạn thích những họa tiết vân gỗ gần gũi, tự nhiên tiết kiệm chi phí thì chất liệu Melamine có thể đáp ứng hoàn hảo yêu cầu của bạn.

Mỗi chất liệu đều có thế mạnh riêng của mình. Bạn nên căn cứ vào nhu cầu cũng như điều kiện của mình để có được bộ tủ bếp đảm bảo tốt nhất các yếu tố chất lượng, thẩm mỹ, giá thành,…

Kết luận

Acrylic nổi bật nhờ có tính bóng gương sang trọng, Melamine thiên về màu vân gỗ và sự đa dạng.

Điều quan trọng mà các bạn cần lưu ý là cùng một loại chất liệu gỗ làm tủ bếp nhưng máy móc thi công sản xuất kém chất lượng thì gỗ có chất lượng tới đâu cũng không thể phát huy được ưu điểm vốn có của nó. Vì vậy trước khi đặt thi công tủ bếp hãy tìm hiểu năng lực của đơn vị thi công. Như Nội thất Đồng Nai với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất tủ bếp, máy móc hiện đại sẽ luôn là địa chỉ bạn có thể gửi trọn niềm tin.

Hi vọng và chúc các bạn có được bộ tủ bếp ưng ý.

Công ty TNHH NỘI THẤT ĐỒNG NAI

Tại :1/5S – Tổ 5 – Kp1 – Phường Tân Hiệp – Tp Biên Hòa – Tỉnh Đồng Nai

Phục vụ: 24/7 – GIÁ RẺ – Hotline: 0932.60.70.60

Web: https://noithatdn.com.vn/

Email: noithatdongnai.info@gmail.com

  • Nội Thất Đồng Nai Chất Lượng và Thẩm Mỹ Của bạn